Cách lựa chọn rèm nhựa PVC

Cách lựa chọn rèm nhựa PVC

Như chúng ta đã biết Rèm nhựa PVC được sản xuất với công nghệ đùn ép tiên tiến cho ta thành phẩm những dải màng PVC dạng sợi nhiều màu sắc hoặc ở dạng cuộn khổ có kích thước lớn với sự mền dẻo, dai, bền bỉ vượt trội.

Công dụng của Rèm nhựa PVC

Cung cấp cho chúng ta các điều kiện làm việc thoải mái và bảo vệ việc thất thoát nhiệt ra ngoài là rất quan trọng, nhưng có thể rất khó khăn và đối với những vị trí đi lại mà việc sử dụng các loại cửa truyền thống gây bất tiện, đôi khi là không cần thiết. Thì việc lắp đặt rèm nhựa PVC trong môi trường gia đình, công nghiệp hoặc thương mại là một trong những cách hiệu quả nhất để phân tách môi trường làm việc và giúp ngăn côn trùng, thời tiết khắc nghiệt, bụi và tiếng ồn …

Ngoài ra, Rèm nhựa PVC cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cho chi phí năng lượng bằng cách giảm mất không khí nóng hoặc lạnh, tùy thuộc vào ứng dụng của bạn.

 Bài viết này phần nào giúp bạn biết cách lựa chọn rèm nhựa PVC; chọn ra sản phẩm tốt nhất cho gia đình, doanh nghiệp của mình!

 Các loại nhựa phổ biến tại thị trường Việt Nam:

 1.     Nhựa PVC tiêu chuẩn cuộn nhỏ:

  • Kích thước cuộn: Dạng PVC strip curtain
  • Bản rộng 200mm x Dày 1.5mm x Dài 50m / cuộn
  • Bản rộng 200mm x Dày 2.0mm x Dài 50m / cuộn
  • Bản rộng 300mm x Dày 2.0mm x Dài 50m / cuộn
  • Bản rộng 300mm x Dày 3.0mm x Dài 50m / cuộn
  cuon-nhua-pvc-mau-xanh-trongg
 • Mầu sắc phổ biến: 
 • Mầu trắng trong và xanh trong: Dùng cho việc ngăn thất thoát hơi lạnh, cách nhiệt và cản bụi. Sử dụng ở điều kiện nhiệt độ -15o C đến 50o C 
 • Mầu Vàng trong: Ngoài những công năng ngăn lạnh, cách nhiệt, cản bụi…thì dựa vào đặc tính sợ mầu vàng của côn trùng nên nó có thêm tác dụng ngăn côn trùng như: duồi, côn trùng bay….Sử dụng ở điều kiện nhiệt độ -15o C đến 50o C
 • Mầu trắng đục: Tạo ra các bộ rèm nhựa PVC không nhìn xuyên qua được. Sử dụng trong điều kiện nhiệt độ 0°C đến 60°C (Rèm cửa ra vào, xưởng hàn, khu vực hàn, cửa khu vực cắt sắt … cản bụi xỉ hàn, tia hồ quang,  ngăn thất thoát nhiệt, ngăn bụi).
 • Mầu đỏ: Ngăn ánh sáng tia lửa hàn và cảnh báo nguy hiểm Sử dụng trong điều kiện nhiệt độ 0°C đến 60°C (Rèm cửa ra vào xưởng hàn, khu vực hàn, cửa khu vực cắt sắt … cản bụi xỉ hàn, ngăn nhiệt, ngăn bụi)
 • Mầu đen: Ngăn che sáng, khu vực hạn chế Sử dụng trong điều kiện nhiệt độ 0°C đến 60°C (Rèm cửa ra vào xưởng hàn, khu vực hàn, cửa khu vực cắt sắt … cản bụi xỉ hàn, ngăn nhiệt, ngăn bụi).
 • Mầu trong xanh nước biển: Dùng cho các cửa kho đông lạnh âm sâu. Sử dụng ở điều kiện nhiệt độ -45o C đến 50o C (màn cửa kho lạnh, hầm đông, siêu thị… cản bụi, ngăn lạnh âm sâu).
 1.     Cuộn nhựa PVC nguyên khổ lớn:

  • Quy cách cuộn: Dạng PVC nguyên khổ lớn:
  • Với độ dày tiêu chuẩn khá đa dạng từ dày 5mm (5ly) giảm xuống đến 0.1mm (1rem)
  • Với kích thước cuộn cũng khá phổ biến như 1,2m – 1,4m – 1,6m
  • Độ dài cuộn tỷ lệ nghịch với độ dày mỏng của nhựa từ 10m – 200m / cuộn.
  cuon-nhua-pvc-mem-deo-kho-rong
 • Màu sắc và tính năng:
 • Màu trong suốt, trong xanh rêu, trong xanh biển: Dùng cho việc ngăn thất thoát hơi lạnh, cách nhiệt và cản bụi. Sử dụng ở điều kiện nhiệt độ -15oC đến 50o
 • Mầu vàng, cam, đỏ: Ngăn ánh sáng tia lửa hàn và cảnh báo nguy hiểm Sử dụng trong điều kiện nhiệt độ 0°C đến 60°C (Rèm cửa ra vào xưởng hàn, khu vực hàn, cửa khu vực cắt sắt … cản bụi xỉ hàn, ngăn nhiệt, ngăn bụi)
 1.     Ứng dụng:

Nhựa PVC khổ lớn được ghép nối chồng lên nhau, may dính hoặc ép bằng máy hàn nhựa cao tần. Loại màng PVC trong khổ lớn thường được sử dụng làm vách ngăn trong nhà xưởng, vách đối lưu, để ngăn chia các khu vực làm việc riêng biệt trong nhà máy. Mục đích chống ồn, hạn chế tối đa bụi bẩn, ngăn thất thoát nhiệt lạnh, chống côn trùng,…

Nhựa PVC tiêu chuẩn cuộn nhỏ cùng với phụ kiện thanh treo, bát kẹp nhựa đi kèm các tấm nhựa sẽ dễ dàng thao tác xếp chồng lên nhau từ 5cm – 10cm – 15cm theo dạng sole hoặc mang cá. Tạo thành một bức rèm kín chắc tại khu vực cửa, các lối đi hành lang hoặc vách ngăn nhà xưởng để giữ lạnh, ngăn bụi bẩn , chống côn trùng,…

Làm thế nào để mua một cửa bằng rèm nhựa? Cách lựa chọn rèm nhựa PVC?

Việc xác định mục đích sử dụng để lựa chọn cho mình một bộ rèm nhựa PVC phù hợp cho nhu cầu sử dụng là rất quan trọng từ đó để có giá thành phù hợp là yếu tố không thể thiếu. 

Đối với việc sử dụng thông thường với điều kiện thời tiết ở nước ta hiện nay và với nhiều năm sản xuất, thì mẫu rèm nhựa PVC với mầu trắng trong, xanh trong và vàng trong là phù hợp nhất cho các công trình từ dân dụng đến công nghiệp, với giá thành thấp hiệu quả cao.

Trường hợp bạn cần lắp cho các vị trí đặc biệt như: Rèm PVC không nhìn qua được hay những khu vực ngăn tia lửa hàn, cản sáng thì việc lựa chọn mầu trắng đục, đỏ và đen là lựa chọn duy nhất cho bạn. 

Đối với các khu sản xuất linh kiện điện tử, để ngăn sự tĩnh điện bề mặt sản phẩm thì việc lựa chọn rèm nhựa PVC chống tĩnh điện khu sản xuất công nghệ cao là không thể thiếu

Chúng tôi cũng cung cấp cửa nhựa PVC có gân, lý tưởng cho các khu vực giao thông đông đúc vì chúng làm giảm đáng kể sự xuất hiện của các vết trầy xước và hư hỏng vật liệu. Điều này giữ cho nhân viên của bạn an toàn bằng cách đảm bảo rằng tầm nhìn của họ không bị che khuất.

Mặt khác, rèm nhựa PVC với điều kiện thời tiết ở nước ta hiện nay được khuyến nghị cho các khu vực có nhiệt độ môi trường xung quanh sẽ không giảm xuống dưới 0oC .

Đối với các khu vực nhiệt độ dưới 0oC. Cửa nhựa PVC ngăn lạnh âm sâu, được xếp hạng để sử dụng trong tủ đông hoặc trong các ứng dụng ngoài trời, nơi nhiệt độ có thể giảm xuống thấp đến -40 độ C.

Trường hợp bạn lắp cho các vị trí ngăn gió lạnh, ngăn bụi và nước như: Các gara rửa xe, vách đối lưu nhà xưởng, rèm cuốn ban công thì việc sử dụng PVC dạng tấm lớn hàn gia nhiệt để tạo thành bức rèm che chắn lớn là một giải pháp tối ưu nhất về giá thành cũng như hiệu quả sử dụng.

Để thuận tiện hơn cho bạn, chúng tôi cung cấp một số cách để mua rèm nhựa PVC. Nếu bạn đã đo cửa của bạn và biết kích thước chính xác (chiều rộng và cao) của vị trí bạn cần lắp rèm nhựa PVC, thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để đặt hàng .

 Khi bạn đặt hàng một bộ rèm cửa bằng nhựa PVC, bạn sẽ nhận được sản phẩm được sản xuất đầy đủ phụ kiện đi kèm để phù hợp với kích thước cửa của bạn. Đồng thời chúng tôi cũng lắp đặt hoàn thiện cho bạn khi bạn yêu cầu thi công.

Nếu bạn cần thay thế các dải (tấm) nhựa riêng lẻ nhưng một cuộn nguyên (50m) có vẻ như là một giao dịch không thực tế khi bạn xem xét ngân sách, số lượng tấm nhựa tại vị trí cần thay thế của bạn, thì các tấm riêng lẻ mà chúng tôi cung cấp là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Chúng có sẵn với kích cỡ và chủng loại theo yêu cầu để thay thế nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể!

Nói chung, vật liệu PVC được sử dụng nhiều để làm rèm nhựa được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau:

 • Độ dẫn nhiệt – Tốc độ truyền nhiệt qua cửa bằng rèm nhựa PVC
 • Độ bền kéo – Mức độ chịu lực kéo tối đa mà dải nhựa PVC có thể chịu được trước khi bị kéo dài, rách, v.v.
 • Giảm tiếng ồn – Việc giảm decibel tiếng ồn là kết quả của cửa nhựa PVC, thường phụ thuộc vào độ dày của vật liệu
 • Chống tia cực tím – Một số cửa có chứa chất ức chế tia cực tím để cho phép chúng được sử dụng ngoài trời dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp
 • Chống tĩnh điện – Một số cửa được xếp hạng để sử dụng nhằm mục đích ngăn bụi chống lại hiện tượng tĩnh điện của sản phẩm sau khi được sản xuất. 
 • Chống cháy – Một số cửa dải được đánh giá về khả năng chống cháy 

Tất cả các tính chất này đóng một vai trò trong việc xác định vị trí và cách sử dụng loại rèm, mầu sắc và yêu cầu màng PVC cần có để lựa chọn bộ rèm phù hợp.

Tùy chỉnh rèm cửa pvc của bạn

Có lẽ sau khi duyệt lựa chọn sản phẩm rèm nhựa PVC của chúng tôi, bạn đã quyết định rằng mua một cuộn vật liệu và tạo ra bộ cửa nhựa pvc tùy chỉnh của riêng bạn là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Thật không may, vấn đề nan giải của việc định cỡ chính xác các tấm nhựa cho ô cửa của bạn vẫn còn. Thực hiện theo các bước sau để tạo ra một bộ cửa bằng màng nhựa PVC được thiết kế riêng mà không sợ lãng phí vật liệu!

Bước một: Đo cửa mở của bạn. (Chiều rộng x Cao kích thước thông thủy)

Ngoài việc ghi lại kích thước của ô cửa, điều quan trọng cần lưu ý là bất kỳ điều gì có thể cản trở việc lắp đặt cửa như giới hạn không gian ở hai bên cửa hoặc vật cản trong khung cửa.

Bước hai: Xác định độ rộng và dầy của các tấm nhựa cần dùng.

Khi bạn đã ghi lại kích thước tổng thể của ô cửa của mình, bạn sẽ cần xem xét loại lưu lượng nào sẽ di chuyển qua cửa.

Đối với hộ gia đình, nhân viên và giao thông chung, tấm nhựa PVC bản rộng 20cm sẽ hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu cửa phải chứa thiết bị lớn, cửa cao trên 3m hoặc giao thông kiểu công nghiệp nhiều hơn, thì nên sử dụng các tấm nhựa có bản rộng 30cm. Độ dầy nhựa có thể lựa chọn: 1.5mm, 2.0mm và 3.0mm.

Đối với nhà xưởng công nghiệp vị trí lắp cửa với kích thước lớn thì ngoài việc sử dụng các tấm nhựa bản rộng 30cm loại trơn mềm. Tùy theo lưu lượng người và phương tiện qua lại nên lắp nhựa bản rộng 30cm có gân song song để tăng độ bền kéo của rèm nhựa PVC. Độ dầy nhựa có thể lựa chọn: 1.5mm, 2.0mm và 3.0mm

Bước ba: Quyết định khả năng xếp chồng đè giữa các tấm nhựa.

Thông thường các bộ cửa rèm nhựa PVC chúng tôi sản xuất sau khi lắp đặt thì các tấm nhựa mặc định xếp chồng đè lên nhau 5cm.

Ngoài ra tuy theo vị trí lắp, để tăng khả năng kháng gió chúng ta có thể xếp chồng đè 10cm hoặc 15cm.

Bước bốn: Xác định số tấm nhựa cần thiết cho 1 vị trí lắp.

Tại thời điểm này, bạn đã đo được ô cửa của mình, quyết định độ bản rộng của các tấm nhựa riêng lẻ và xác định mức độ chồng đè cần thiết. Sử dụng bảng dưới đây, để biết được số tấm nhựa cần thiết cho 1 cửa.

 • Nhựa bản rộng 20cm:
 • Xếp chồng 5cm: Chiều rộng cửa/0,15 = Số tấm cần thiết.
 • Xếp chồng 10cm: Chiều rộng cửa/0,1 = Số tấm cần thiết.
 • Nhựa bản rộng 30cm:
 • Xếp chồng 5cm: Chiều rộng cửa/0,25 = Số tấm cần thiết.
 • Xếp chồng 10cm: Chiều rộng cửa/0,2 = Số tấm cần thiết.
 • Xếp chồng 15cm: Chiều rộng cửa/0,15 = Số tấm cần thiết
rem-nhua-pvc-ngan-lanh
Bước năm: Xác định loại rèm PVC cần sử dụng.

Loại rèm PVC bạn cần mua hoàn toàn phụ thuộc vào nơi bạn sẽ lắp đặt.

Ví dụ: Nếu lắp ở môi trường thông thường ưu tiên nhìn qua được thì rèm PVC trong suốt hay xanh trong tiêu chuẩn là lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn cần lắp đặt cửa vào tủ đông, kho lạnh âm sâu bạn sẽ phải mua rèm nhựa PVC có khả năng chịu được nhiệt độ âm sâu (Rèm nhựa ngăn lạnh âm sâu).

Bước sáu: Xem xét cách bạn sẽ gắn thanh treo để treo rèm.

Có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể lắp đặt rèm PVC của mình, và trong đó  có những cách phổ biến nhất là gắn tường lọt lòng cửa hoặc gắn phủ ngoài cửa….

Trên đây là một số thông tin cơ bản để bạn biết cách lựa chọn rèm nhựa PVC phù hợp nhất. Ngoài ra với những nhu cầu khác nhau đối với việc ứng dụng màng nhựa PVC mềm dẻo vào trong cuộc sống mà chúng tôi không đề cập trong bài viết này. Bạn hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tâm nhất.

Chúng tôi đã có kinh nghiệm; nếu bạn chưa nắm chắc cách lựa chọn rèm nhựa PVC. Vui lòng gọi cho chúng tôi!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH SX và KD Nguyễn Gia

Hotline: 083.317.4444

VPGD: Số 471, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội.

Website: nguyengiaplastic.com

Email: nguyengiaplastic@gmail.com

 

 

 

 

13 thoughts on “Cách lựa chọn rèm nhựa PVC

 1. spirulin plus says:

  An outstanding share! I have just forwarded this onto a colleague who
  had been conducting a little homework on this.
  And he in fact bought me dinner simply because I stumbled upon it
  for him… lol. So let me reword this…. Thank YOU for the meal!!
  But yeah, thanx for spending time to talk about this topic here on your web site.
  spirulin plus

 2. Writing Articles with Artificial Intelligence says:

  I don’t need to tell you how important it is to optimize every step in your SEO pipeline. But unfortunately, it’s nearly impossible to cut out time or money when it comes to getting good content. At least that’s what I thought until I came across Article Forge… Built by a team of AI researchers from MIT, Carnegie Mellon, Harvard, Article Forge is an artificial intelligence (AI) powered content writer that uses deep learning models to write entire articles about any topic in less than 60 seconds. Their team trained AI models on millions of articles to teach Article Forge how to draw connections between topics so that each article it writes is relevant, interesting and useful. All their hard work means you just enter a few keywords and Article Forge will write a complete article from scratch making sure every thought flows naturally into the next, resulting in readable, high quality, and unique content. Put simply, this is a secret weapon for anyone who needs content. I get how impossible that sounds so you need to see how Article Forge writes a complete article in less than 60 seconds! order here.

 3. Register here and get a bonus says:

  Being a digital marketer today is definitely not easy! Not only do you need high-quality content, you need a lot of it. But creating good content is incredibly time consuming. At least that is what I thought until I came across WordAi… In case you have never heard of WordAi, it is a lightning fast content rewriter that uses Artificial Intelligence to automatically create unique variations of any piece of content. The best part is, WordAi creates rewrites that both humans and Google love.  I know, that’s a bold claim and I was pretty skeptical myself. So I decided to test their claims with their free trial and can tell you honestly, I opted directly for the yearly subscription after that. I’m not exaggerating when I tell you that WordAi is better than any other tool, service, or method on the market. I have been using WordAi to fill out my blogs and have already covered the cost of my yearly subscription. Its crazy but Im just scratching the surface of how far I can scale my SEO with WordAi! While I am using WordAi to scale my SEO efforts, you can also use WordAi to diversify your copy or even brainstorm to beat writers block! I could tell you about WordAi all day, but you really just need to try it for yourself. They are so confident in their technology that they offer a completely free 3-day trial AND a 30-day money back guarantee. So what are you waiting for? Click here to get started with WordAi for Free! Register here and get a bonus.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0833174444